மாம்பழ அல்வா செய்வது எப்படி ...?

மாம்பழ அல்வா செய்வது எப்படி ...?

தேவையான பொருட்கள் :

மாம்பழக் கூழ் - 2 

 ரவை - கால் கப்
நெய் - தேவையான அளவு
சர்க்கரை - கால் கப்
முந்திரி பருப்பு - தேவையான அளவு
ஏலக்காய் தூள் - அரை டீஸ்பூன்
தண்ணீர் - 1 கப்

செய்முறை :

முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து வைத்து கொள்ளவும்.

மாம்பழத்தை தோல் நீக்கி அரைத்து கொள்ளவும்.

வாணலியில் சிறிது நெய் ஊற்றி அது உருகியதும் ரவையை கொட்டி பொன்னிறமாக வறுத்து வைத்துக்கொள்ளவும். 

பின்னர் வாணலியில் சர்க்கரையை கொட்டி, அதனுடன் தண்ணீர் ஊற்றி பாகு காய்ச்சிக்கொள்ளவும். 

அடுத்து அதில் ரவையை கொட்டி கிளறவும். 

ரவை நன்றாக வெந்ததும் மாம்பழக்கூழ், ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கிளறவும். 

அதனுடன் நெய் சேர்த்து வேக வைக்கவும். 

நெய் நன்றாக பிரிந்து வந்ததும் இறக்கி, முந்திரி பருப்பு சேர்த்து ருசிக்கலாம்.