சத்தான சுவையான கருப்பு உளுந்து சுண்டல்..

சத்தான சுவையான கருப்பு உளுந்து சுண்டல்..

கருப்பு உளுந்தில் உடலுக்கு தேவையான பல்வேறு சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. மாலையில் சாப்பிட சத்தான கருப்பு உளுந்து சுண்டல் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள் :

கருப்பு உளுந்து  - 1 கப்
தேங்காய் துருவல்  - 3 ஸ்பூன்
இஞ்சி - 1 துண்டு
பச்சைமிளகாய் - 3
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு

தாளிக்க :

கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை -  சிறிதளவு

செய்முறை :

* கருப்பு உளுந்தை இரவே ஊறவைத்து மறுநாள் குக்கரில் தேவையான உப்புடன் வைத்து மூன்று விசில் போட்டு வேக வைத்து கொள்ளவும். 

* தேங்காய் துருவல், இஞ்சி, பச்சைமிளகாய், சீரகம் நான்கினையும் மிக்சியில் போட்டு தண்ணீர் விடாமல் பொடி போல அரைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.

* அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்த பின் அதில் வேக வைத்த கருப்பு உளுந்தை சேர்க்கவும்.

* கடைசியாக அதனுடன் அரைத்த பொடியையும் சேர்த்து நன்கு கிளற இறக்கவும்.

* சத்தான சுவையான கருப்பு உளுந்து சுண்டல் ரெடி.